MAC MINI M1 8GB / 512GB LIKE NEW FULLBOX CARE PLUS 6/2024 HÀNG NHẬP MỸ - ( ĐANG CÓ HÀNG )

17,000,000vnđ

* HÀNG MỸ 

*  MAC MINI M1 - 8G512GB

* LIKE NEW FULLBOX

* TẶNG KÈM GÓI BẢO HÀNH VIP APPLE CARE+ 6/2024 

* BAO TEST 7 NGÀY 1 ĐỔI 1 " BÃO HÀNH 6 VÀ HỔ TRỢ BH THEO APPLE CARE + 2024 

-------------------------------------------------------------------------------------------------------

Mô tả tóm tắt đặc tính

 • Apple M1 chip with 8‑core CPU, 8‑core GPU, and 16‑core Neural Engine
 • 8GB unified memory
 •  1TB SSD storage
 • Gigabit Ethernet
 • ------------------------------------------------------------------------------

  • 0913702357 - 0944024679 TƯ VẤN MUA HÀNG HỔ TRỢ KỸ THUẬT
   • Giao hàng hỏa tốc được áp dụng nội đô sài gòn
   • Thanh toán thẻ tiền mặt hoặc chuyển khoản
   • Thanh toán trả góp qua thẻ tín dụng
   • Thanh toán khi nhận hàng
Màu:
Số lượng :

Mac Mini luôn là chiếc máy tính desktop linh hoạt và đa năng khi có thể đáp ứng cả các nhu cầu giải trí và làm việc, nhưng với chip M1 mới thì phiên bản Mac Mini 2020 đem đến hiệu năng đột phá cho ra một chiếc máy tính chuyên nghiệp cỡ nhỏ.

Mac Mini chạy chip M1 mới cũng giống như hai mẫu MacBook trước, không có thay đổi nhiều về thiết kế bên ngoài mà hầu như là bên trong. Phiên bản mới này vẫn có một thiết kế nhỏ, gọn và sang trọng với tông màu bạc kim loại cao cấp. Tuy nhiên, Mac Mini không còn 4 cổng USB-C / Thunderbolt 3 như thế hệ trước, thay vào đó chỉ còn lại hai cổng và Apple giữ lại hai cổng USB-A nữa.

Máy vẫn sẽ có hai loa, nhưng hai loa này giống như có cho vui vì thực tế chất lượng nhỏ và rất tệ, thậm chí cả âm thanh khởi động macOS Big Sur nghe cũng chẳng vui. Thật đáng tiếc khi các mẫu MacBook, điểm hình là MacBook Pro 16-inch có loa chất lượng, nhưng Mac Mini mới này lại chẳng có được cặp loa đó. Cần lưu ý khi sử dụng lần đầu Mac Mini là bạn cần phải có chuột và bàn phím có dây, sau khi thiết lập xong thiết bị mới có thể nhận các phụ kiện không dây.

Về hiệu năng của Mac Mini, thiết bị sử dụng chip M1 mới với tuỳ chọn RAM cơ bản là 8GB cùng 256GB SSD. Giống như bài đánh giá MacBook Pro chạy chip M1 mới và đánh giá MacBook Air chạy chip M1 mới, Mac Mini lần này đem đến hiệu năng mới mạnh mẽ hơn. Với chip M1, Mac Mini có thể sử dụng tốt các tác vụ nặng với các phần mềm từ Adobe cho công việc chỉnh sửa ảnh, video.

Mặc dù sử dụng cùng con chip M1, nhưng Mac Mini giống với MacBook Pro được trang bị hệ thống quạt tản nhiệt nên sử dụng lâu dài vẫn sẽ giữ hiệu năng ổn định. Apple cho biết con chip không hề có turbo boost và sẽ luôn chạy ở xung nhịp tối đa, khác với MacBook Air chạy M1 sẽ giảm hiệu năng xuống thì những chiếc Mac Mini và MacBook Pro mới có hệ thống tản nhiệt sẽ luôn ổn định. Và thật đáng ngạc nhiên là khi chạy bài test 30 phút với Cinebench hoặc thử chuyển mã vài tập tin 4K Blu-ray thì máy không hề chạy quạt, tức là máy vẫn chưa quá nóng để hệ thống tản nhiệt được kích hoạt. Dưới đây là điểm benchmark các máy chạy M1:

Benchmark MacBook Air MacBook Pro Mac mini
Cinebench R23 Multi 6803 7729 7729
Cinebench R23 Single 1494 1519 1520
Cinebench R23 Multi looped for 30 minutes 5369 7729 7780
Geekbench 5.3 CPU Multi 7510 7554 7711
Geekbench 5.3 CPU Single 1730 1730 1754
Geekbench 5.3 OpenCL/ Compute 18357 19211 19654

Tuy nhiên, máy có thể sẽ gặp vấn đề chạy ứng dụng mất vài giây để mở. Điều này là lẽ thường tình vì các máy Mac mới chạy chip M1 vẫn chưa có nhiều ứng dụng hỗ trợ. Đối với các ứng dụng của Apple, thiết bị sẽ chạy rất nhanh giống như trong một video được đăng tải, cho thấy MacBook Air chạy chip M1 mở các ứng dụng từ Apple cực nhanh.

Hiện tượng chậm khởi động đều đến từ các ứng dụng dành cho vi xử lý Intel, việc sử dụng chip mới cũng sẽ khiến các ứng dụng phần nào phải thích nghi và Apple cũng đã nhắc tới việc này khi ra mắt thiết bị. Với con chip M1 mới, các ứng dụng sẽ phải thêm nhiều đoạn code và chỉnh sửa để phù hợp hơn, lúc này Rosetta 2 sẽ vào cuộc để có thể giúp các ứng dụng Intel chạy với M1. Rosetta 2 sẽ được cài đặt khi chạy ứng dụng phát triển cho Intel đầu tiên. Rosetta 2 không thực sự là một giả lập để chạy ứng dụng Intel trên M1, đúng hơn nó là một chương trình biên dịch nên khi chạy các ứng dụng dành cho Intel thì thiết bị sẽ mất một chút thời gian để khởi động so với chạy trên Intel.
Hiện tại vấn đề mà mình gặp phải đó là các ứng dụng " Xài chùa " vẫn rất ít mà đối với mình cái gì Free là thích, bộ Adobe mình dùng thường ngày nay chuyển sang Mac mini M1 thì đã không còn " chùa " được Photoshop được nữa, hi vọng thời gian tới các Cracker sẽ nhanh chóng cập nhật.

Bên cạnh đó, Mac Mini cũng có thể chạy được các ứng dụng iOS và iPad. Nhưng việc sử dụng các ứng dụng iOS với màn hình lớn, không thể thay đổi kích thước cửa sổ ứng dụng đem đến một trải nghiệm chưa thật sự trọn vẹn. Có lẽ phải đợi thêm một thời gian nữa khi các ứng dụng hỗ trợ M1 tốt hơn mới có thể đánh giá được việc sử dụng iOS trên Mac Mini sẽ như thế nào.

Mac Mini với cấu hình cơ bản có giá khá hấp dẫn, chỉ 699 USD và thấp hơn so với thế hệ trước. Với cấu hình này, bạn sẽ có đầy đủ 8 nhân GPU, CPU để máy có hiệu năng tốt nhất, nhưng thật sự khá đáng tiếc khi Apple cắt giảm đi cổng kết nối trên Mac Mini. Ngoài ra thì thiết bị cũng không hỗ trợ GPU ngoài và vì ít cổng kết nối, máy cũng hỗ trợ xuất ra hai màn hình thay vì ba như thế hệ trước.

Macmini m1

Mac Mini chạy chip M1 là máy Mac đầu tiên có Wi-Fi 6, nhưng bù lại máy Mac này sẽ không có tuỳ chọn cổng Ethernet 10Gbps mà chỉ có cổng thường. Nhưng cần lưu ý các máy Mac chạy chip M1 đều không thể nâng cấp lên hơn 16GB, đây là một điểm trừ kha khá khi người dùng chuyên nghiệp trong việc chỉnh sửa ảnh và video sẽ cần RAM lên đến 32GB. Trang The Verge đánh giá rằng, người dùng nên chọn cấu hình RAM 16GB và SSD lên 512GB, mặc dù giá thành nhảy lên hơn 1,099 USD nhưng con số này rất đáng để đổi lấy con chip M1. Mac Mini chạy chip M1 đang làm rất tốt, vượt qua cả mẫu chạy Intel và các mini PC khác trong khả năng sử dụng các ứng dụng nặng.